VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

TÀI NGUYÊN

BÁO MỚI

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • SẮP XẾP DỮ LIỆU

  TRUYỆN CƯỜI

  Xem truyện cười

  HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH !

  DANH NGÔN HÔM NAY

  Gốc > CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG >

  KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CÔ TÔ : NGỌC TRONG ĐÁ.

  Huyện đảo Cô Tô gồm có thị trấn Cô Tô, hai xã Thanh Lân, Đồng Tiến, với ba đảo lớn nhất là Cô Tô, Thanh Lân và đảo Trần. Trong đó, đảo Cô Tô là một trong những quần đảo xa nhất ở phía đông bắc Việt Nam vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ.
  Để tham quan đảo Cô Tô, bạn có thể đi xe đến Vân Đồn rồi theo tàu khởi hành đi Cô Tô vào lúc sáng sớm. Điểm dừng chân đầu tiên trong cuộc hành trình khám phá Cô Tô là cảng Cái Rồng thuộc huyện đảo Vân Đồn. Đây được coi là cửa ngõ biển quan trọng nối liền các đảo như Quan Lạn, Trà Cổ, Cô Tô với huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh cũng như Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình.


  Click the image to open in full size.
  Đảo Cô Tô nhìn từ xa

  Cảng Cái Rồng hay còn gọi là cảng Vân Đồn chính là thương cảng cổ nhất của Đại Việt xưa. Tương truyền năm 1149, vua Lý Anh Tông khi đó mới 18 tuổi đi kinh lý qua đây và nhìn thấy tiềm năng thông thương của cảng Vân Đồn, nên đã cho lập ấp thương cảng Vân Đồn là nơi giao thương giữa Đại Việt với các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Đây cũng là địa danh mà khi xưa danh tướng Trần Khánh Dư đã cũng quân dân Đại Việt đánh tan đoàn thuyền chở lương thực của tướng Trương Văn Hổ, góp phần vào đại thắng Bạch Đằng năm 1228. Thương cảng Vân Đồn đã phát triển thịnh vượng trong suốt 3 triều đại Lý, Trần, Lê và chỉ thực sự suy yếu vào thời nhà Mạc.

  Click the image to open in full size.
  Bãi tắm ở Cô Tô

  Từ bến thuyền tại cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô mất khoảng 1giờ 30 phút, bạn sẽ được dạo quanh hàng trăm đảo đá vôi trong vịnh Bái Tử Long. Thấp thoáng từ xa là bạn đã thấy những dãy núi nhấp nhô ẩn hiện phía cuối chân trời. Cô Tô là tên gọi của hai hòn đảo là Cô Tô lớn và Cô Tô con, mà cũng là tên chung của huyện đảo gồm 40 hòn đảo lớn nhỏ nằm gần phao số 0 hải phận quốc tế và cách thành phố Hạ Long chừng 150 km.
  Click the image to open in full size.

  Ngọn hải đăng trên đảo Cô Tô

  Bãi biển ở Cô Tô trong veo, yên tĩnh với những bờ cát trắng vươn dài. Nếu bạn thích khám phá thì những rặn san hô lung linh dưới làn nước trong vắt sẽ là một thú vị bất ngờ dành cho bạn. Một điểm thú vị nữa khi đến Cô Tô là tham quan ngọn hải đăng. Từ trên đỉnh hải đăng cách trung tâm huyện Cô Tô khoảng 5 km, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực đảo, bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.

  Cô Tô chưa được khai thác để phục vụ du lịch nên vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vốn có. Dạo bước trên những bờ biển dài ngắm nhìn hoàng hôn ở phía cầu cảng bạn sẽ thấy thêm yêu vùng biển thanh bình này.
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Hồng @ 19:56 24/11/2009
  Số lượt xem: 262
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến